“Ấn tượng Di sản Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam”

“Ấn tượng Di sản Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: trungtamvhtt.thuathienhue.gov.vn
(Cinet) - Đó là chủ đề triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tại sân khấu Quảng trường biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam từ ngày 9/6 - 14/6/2017.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI tại Quảng Nam 2017.

Theo đó, khu vực triển lãm sẽ trưng bày các tư liệu, hiện vật về văn hóa biển đảo Việt Nam trong lịch sử, công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc biển đảo Việt Nam, nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế; trưng bày các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, âm nhạc, điện ảnh về biển đảo; hình ảnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hướng về biển đảo quê hương; trưng bày ngư lưới cụ đánh bắt và công cụ lao động sản xuất của cư dân vùng biển.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhận định, việc truyên truyền giới thiệu những hình ảnh đẹp của biển đảo Việt Nam cho du khách trong nước và bạn bè quốc tế biết đến là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc tổ chức triển lãm đòi hỏi các địa phương phải chú ý đến công tác tuyên truyền; chú trọng đến nội dung triển lãm để tăng tính hấp dẫn cho người xem, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ di sản văn hóa biển đảo, gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác