Ấn tượng sâu sắc Chương trình nghệ thuật sử thi “Hà Tĩnh mãi nhớ lời Người”

(Cinet) - Sáng 11/6, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2017) và 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007-28/5/2017). Ngay sau lễ kỷ niệm là Chương trình nghệ thuật sử thi mang tên “Hà Tĩnh mãi nhớ lời Người - Hồ Chí Minh”.
 
Ấn tượng sâu sắc Chương trình nghệ thuật sử thi “Hà Tĩnh mãi nhớ lời Người” - ảnh 1
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, dàn dựng công phu. Ảnh: dantri.com.vn

Chương trình nghệ thuật sử thi “Hà Tĩnh mãi nhớ lời Người” tại Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh đã để lại ấn tượng sâu sắc, thể hiện niềm tự hào, lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh cũng như quyết tâm xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng đẹp giàu trên chặng đường mới.

Chương trình gồm 3 chương với 11 hoạt cảnh. Màn sử thi nghệ thuật có sự tham gia diễn xuất của gần 100 diễn viên đến từ Trường cao đẳng múa Việt Nam và Nhà hát nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh, cùng nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng.

Với thời lượng 50 phút, kết hợp giữa lời bình, ca khúc, vũ điệu, âm nhạc, ánh sáng được dàn dựng công phu, màn sử thi đã khắc họa sâu sắc tình cảm của Bác Hồ đối với nhân dân Hà Tĩnh; tình cảm của nhân dân Hà Tĩnh đối với Bác Hồ; những thành tựu của quân và dân Hà Tĩnh trong quá trình chiến đấu, lao động sản xuất, những thành tựu sau 60 năm thực hiện lời Bác dạy.

Màn nghệ thuật sử thi đã đưa người xem trở về với những tình cảm nhớ thương da diết trong lễ truy điệu Bác Hồ được cử hành khắp cả nước và các địa phương của tỉnh Hà Tĩnh. Trong nỗi tiếc thương vô hạn vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh nguyện “Sống, chiến đấu và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nguyện hứa thực hiện bằng được di chúc thiêng liêng của Người đối với dân tộc, và tâm nguyện của Người “phải làm sao cho tình hình Hà Tĩnh nổi bật lên”... Những tình cảm sâu nặng của Bác đã trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức đạt được những thành tích quan trọng, có ý nghĩa to lớn trên tất cả các lĩnh vực để đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.
 
Ấn tượng sâu sắc Chương trình nghệ thuật sử thi “Hà Tĩnh mãi nhớ lời Người” - ảnh 2
Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc. Ảnh: sovhttdl.hatinh.gov.vn

Trước đó, tối 10/6, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập TP Hà Tĩnh. Chương trình gồm 12 tiết mục ca múa nhạc, dân ca ví dặm đặc sắc được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia thể hiện của các diễn viên đến từ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Trung tâm VHTT thành phố Hà Tĩnh tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, nỗ lực phát triển của TP Hà Tĩnh thời gian qua.

Với lời ca, tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng tình quê được kết hợp trên nền nhạc hùng tráng giai điệu tươi vui, vũ điệu khỏe khoắn, chương trình là bó hoa tươi thắm dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 60 năm Người về thăm Hà Tĩnh và chào mừng thành phố Hà Tĩnh 10 năm xây dựng và trưởng thành.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác