Anh: Bắt đầu lễ rước đuốc Olympic London 2012

Ngày 19/5, hàng nghìn người dân Anh đã đổ ra đường để đón chào sự kiện lễ rước đuốc Olympic London 2012 với chặng đầu tiên bắt đầu từ vùng Cornwall phía Tây Nam nước Anh để đi khắp cả nước.

Vận động viên ba lần vô địch Olympic môn đua thuyền Ben Ainslie tham gia lễ rước đuốc.Vận động viên ba lần vô địch Olympic môn đua thuyền Ben Ainslie tham gia lễ rước đuốc.

Vận động viên ba lần vô địch Olympic môn đua thuyền Ben Ainslie có vinh dự là người rước đuốc đầu tiên và sau đó sẽ chuyển ngọn lửa Olympic cho những người kế tiếp trong số 8.000 người tham gia lễ rước đuốc này.

Người dân Anh đã đứng chật kín trên các đường phố ở Cornwall và Devon để chứng kiến những người rước đuốc chuyền tay nhau ngọn đuốc từ điểm cực Tây Nam Land’s End đi tiếp đến thành phố cảng Plymouth.

Trước đó, tối 18/5, ngọn lửa Olympic đã được đưa từ Athens (Hy Lạp) bằng phi cơ tới Cornwall. Công chúa Anh Anne, Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg, Chủ nhiệm Ủy ban Olympic London Lord Coe, danh thủ David Beckham và nhiều nhân vật quan trọng khác đã có mặt trong buổi lễ đón ngọn đuốc long trọng này.

Dự kiến, Ngọn lửa Olympic sẽ được rước trong vòng 70 ngày, đi qua hơn 1.000 điểm trên khắp nước Anh, từ xứ Wales, Bắc Ireland, Scotland rồi tới vùng England (Anh) để thắp sáng đài đuốc Thế vận hội tại lễ khai mạc ngày 27/7 ở thủ đô London.

Vận động viên từ hơn 200 nước và lãnh thổ trên thế giới sẽ đến Anh tham dự Đại hội thể thao Olympic mùa Hè London 2012. London đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới ba lần đăng cai tổ chức đại hội thể thao này.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác