Anh: Biến ga tàu điện ngầm thành bảo tàng tham quan

Một ga tàu điện ngầm tại thủ đô London nước Anh, sẽ được “trùng tu” để trở về nguyên trạng như khi nó được hoàn thành vào năm 1940 và mở cửa cho công chúng vào tham quan trong dịp kỷ niệm 70 năm trận oanh tạc của Đức Quốc xã.

Ga tàu Aldwych còn trở thành địa điểm tham quan (Ảnh Internet)Ga tàu Aldwych còn trở thành địa điểm tham quan (Ảnh Internet)

Nhà ga mang tên Aldwych, vốn bị bỏ hoang từ năm 1944, sẽ được mở cửa trở lại như là một bảo tàng cho khách tham quan, vé vào cửa cũng đã được bán.
Tại nhà ga, các diễn viên sẽ vào vai những nhân vật trong thời chiến để tái hiện không khí của nơi đây khi hàng nghìn người đã trú ẩn trong lúc thành phố bị đánh bom. Hàng nghìn người đã được cứu sống khi những nhà ga điện ngầm của thủ đô London được chuyển thành nơi trú ẩn tạm thời.
Hàng loạt các sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức để gợi nhớ về khoảng thời gian cách đây 70 năm khi quân đội Đức Quốc xã thay đổi chiến lược chuyển sang tấn công các mục tiêu phi quân sự, khi đó khoảng 1.000 máy bay Đức đã vượt Biển Bắc và tấn công các thành phố dân sinh.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác