Anh: Mở cửa Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds chào mừng Olympic 2012

(Cinet)- Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds được khai trương đầu tiên tại London (Anh) và từ đó, được nhân rộng ra nhiều thành phố khác trên thế giới. Mới đây, Bảo tàng đã mở cửa chào mừng Olympic 2012 với hàng trăm bức tượng sáp mới về các nhân vật nổi tiếng đặc biệt là các vận động viên thể thao có thành tích cao.

Phút vinh quang của vận động viên điền kinh của AnhPhút vinh quang của vận động viên điền kinh của Anh

Khách du lịch đến tham dự Olympic London 2012 rất háo hức đến tham quan Bảo tàng sáp Madame Tussauds để có thể tận mắt ngắm nhìn các ngôi sao bóng đá, điền kinh, bơi lội... trong đúng thời điểm đáng nhớ diễn ra Olympic 2012.

Anh: Mở cửa Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds chào mừng Olympic 2012 - ảnh 2
Điểm nhấn và là tác phẩm đặc biệt của các nghệ nhân tượng sáp

Với hơn 400 bức tượng sáp các nhân vật nổi tiếng từ các chính trị gia, các ngôi sao truyền hình, đặc biệt là sự có mặt của các ngôi sao thể thao thế giới đã khiến cho Bảo tàng sáp Madame Tussauds trở thành điểm đến lý tưởng với du khách.Trong lần mở cửa này bên cạnh các vận động viên có thành tích cao còn có sự xuất hiện của gia đình hoàng gia Anh. Tượng Sáp Nữ hoàng Anh Elizabeth được giới thiệu đúng dịp Lễ Kim Cương kỷ niêm sinh nhật lần thứ 60 của Nữ hoàng.Bên cạnh đó còn có Công tước của Edinburgh Philip.
Anh: Mở cửa Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds chào mừng Olympic 2012 - ảnh 3
 Vợ chồng hoàng tử Anh William và công nương Kate

Tượng sáp vợ chồng hoàng tử Anh William và công nương Kate được chào đón rất nồng nhiệt. Các nghệ nhân tượng sáp cho biết :riêng mái tóc của Kate mất 6 tuần để hoàn thiện, mỗi sợi tóc của bức tượng đều là tóc thật và được gắn thủ công. Các nghệ nhân cho biết thêm để làm được một bức tượng sáp phải làm việc liên tục trong 4 tháng và mỗi tượng sáp có chi phí lên tới 230.000 USD. Riêng bức tượng sáp miêu tả hình ảnh vận động viên bơi lội đang bay người trên không thực hiện cú lộn xoay người lao xuống nước thực sự là một kỳ quan của sự sáng tạo, đam mê của các nghệ nhân tượng sáp. Tượng sáp này được đặt tại trung tâm của bảo tàng và là điểm nhấn chính trong dịp này.

Lãnh đạo Madame Tussauds, London cho biết để chào mứng sự kiện lớn của thành phố, Bảo tàng đã quyết định giảm giá vé tham quan chỉ còn ½ giá vé thông thường vào đúng dịp Olympic London diễn ra.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác