Ánh Viên xuất sắc giành 2 huy chương tại giải vô địch châu Á

(Cinet) - Giải vô địch bơi châu Á 2012 vừa khép lại tại Dubai – UAE. Nữ kình ngư trẻ của Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên đã tạo một cột mốc cho Bơi lội Việt Nam khi xuất sắc giành 1 HCB và 1 HCĐ.

Ánh Viên xuất sắc giành 2 huy chương tại giải vô địch châu Á - ảnh 1

Mặc dù không giành HCV tuy nhiên với 1 tấm HCB và 1 HCĐ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã tạo được một dấu mốc cho Bơi lội Việt Nam bởi sau 45 năm sau chiếc HCV ở nội dung 200 m ếch của kình ngư Vũ Thị Sen tại Đại hội Thể thao GANEFO 1966 (tiền thân của giải đấu ASIAD), bơi lội Việt Nam mới lại tỏa sáng khi giành huy chương tại giải đấu cấp châu lục.

Như vậy, đây có thể coi là thành tích rất đáng tự hào của Ánh Viên. Mặc dù năm nay mới 16 tuổi nhưng Ánh Viên đã giành nhiều thành tích rất ấn tượng như 5 HCV Đông Nam Á, 6 lần đạt chuẩn B tham dự Olympic, đứng đầu 2 lượt bơi vòng loại ở thế vận hội và giờ đây là thành tích 1 HCB, 1 HCĐ ở Giải vô địch châu Á.

Với thành tích nổi bật ở giải châu Á lần này, đây sẽ là động lực rất lớn hứa hẹn sự trưởng thành hơn nữa của Ánh Viên qua đó giúp cô chinh phục những thành tích ấn tượng hơn trong thời gian tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác