Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013

(Cinet) – Một lần nữa tà áo dài truyền thống của Việt Nam khẳng định vị trí của mình với bạn bè quốc tế khi lọt vào Top 10 với vị trí thứ 4 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013 đang diễn ra tại Moskva, Nga.

Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013.Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013.

Lấy ý tưởng thiết kế từ hoa sen, bộ áo dài do nhà thiết kế Thuận Việt thực hiện đã thực sự chinh phục được bạn bè quốc tế và đưa đại diện của Việt Nam – Trương Thị May lọt vào Top 10 trong phần thi Trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013. Trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế phần thi trang phục dân tộc luôn được đánh giá là một trong những phần thi quan trọng nhất và được chờ đợi nhất. Bởi qua phần thi này, các thí sinh có thể giới thiệu với thế giới văn hóa truyền thống của đất nước mình. Vì vậy, phần thi của đại diện Việt Nam – Trương Thị May đã góp phần tạo dựng hình ảnh Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013 - ảnh 2
Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013 - ảnh 3
Trương Thị May trong phần thi trang phục dân tộc tại Cuộc thi Hoa Hậu hoàn vũ 2013

Nhà thiết kế Thuận Việt cũng đã rất tinh tế khi lấy ý tưởng hoa sen – loài hoa được coi là quốc hoa của Việt Nam để tạo nên bộ áo dài lộng lẫy giới thiệu với thế giới. Đồng thời với những chi tiết được thêu tay tỉ mỉ và ép nhũ vàng, đây cũng là cách giới thiệu về văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013 - ảnh 4
Áo dài Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013 - ảnh 5
Lấy ý tưởng từ hoa sen với những chi tiết thêu tay tỉ mì, cầu kỳ và dát vàng, bộ áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt đã chinh phục bạn bè quốc tế và khẳng định vị thế của Việt nam trên các đấu trường sắc đẹp. Đây cũng đồng thời là hình thức giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới..

Trang web Globalleauties – chuyên về sắc đẹp và các cuộc thi sắc đẹp tầm quốc tế đã bình chọn bộ áo dài của Trương Thị May là bộ trang phục đẹp nhất ở Châu Á. Còn theo trang web bình chọn uy tín Missosolory thì bộ áo dài của Việt Nam được đánh giá là “đẹp đến mức hoàn hảo và mang đậm tính dân tộc” và được xế vào top 10 những trang phục dân tộc đẹp nhất thế giới.

Phần thi Trang phục dân tộc sẽ không công bố kết quả mà điểm thi của 86 người đẹp sẽ được tính vào đêm chung kết. Đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hãng Top 10 là trang phục của thí sinh đại diện nước Nga với thiết kế tinh xảo đậm chất Hoàng gia Nga.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác