Argentina: Khai mạc Lễ hội Tango lớn nhất thế giới

(Cinet)- Ngày 14 tháng 8 mới đậy tại thủ đô Buenos Aires của Argentina đã diễn ra lễ hội Tango 2012, đây được coi là Lễ hội Tango lớn nhất thế giới bởi quy mô tổ chức cũng như sự hoành tráng của nó.

Vũ điệu Tango ArgentinaVũ điệu Tango Argentina

Đây là Lễ hội được tổ chức định kỳ hàng năm do chính quyền thành phố Buenos Aires tổ chức nhằm tôn vinh và gìn giữ những giá trị của thể loại âm nhạc và khiêu vũ từng được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2009

Ra đời cách đây trên 100 năm tại khu vực hạ lưu dòng Sông Bạc, ngày nay Tango đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong xã hội Argentina và Uruguay và được phổ biến tới nhiều nước có nền văn hóa khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, New Zealand, Australia, Anh, Đức và Mexico.

Lễ hội Tango năm nay có trên 200 hoạt động như hòa nhạc, trình diễn vũ điệu, hội thảo, hội chợ và lớp học Tango cùng sự góp mặt của hơn 2.000 nhạc công, ca sĩ và vũ công đến từ khắp các thành phố, thị trấn trên đất nước Argentina. Đặc biệt, trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra Giải vô địch khiêu vũ Tango thế giới lần thứ 10 với sự tham gia của hơn 500 cặp vũ công đến từ nhiều nước trên thế giới.

Chính quyền thành phố Buenos Aires cho biết: Lễ hội Tango cũng nhằm tạo dấu ấn riêng để thu hút khách du lịch tới thành phố giàu truyền thống văn hóa này. Theo số liệu chính thức từ Ban tổ chức, mỗi năm vũ điệu truyền thống này đem về cho thành phố hàng trăm triệu USD thông qua các chương trình biểu diễn, tour du lịch, các cuộc họp, hội thảo, các lớp dạy khiêu vũ.

Ban tổ chức cho biết thêm năm ngoái sự kiện này đã thu hút được trên 400.000 khán giả và năm nay hy vọng sẽ có Lễ hội có thể phá kỷ lục về khách du lịch của năm ngoái.

Lễ hội năm nay sẽ kéo dài trong 10 ngày từ ngày 14 tháng 8 tới ngày 24 tháng 8.

NLH


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác