Argentina: Sẽ xây trung tâm công nghiệp điện ảnh theo mô hình Hollywood

(Cinet) – Argentina sẽ xây dựng trung tâm công nghiệp điện ảnh theo mô hình của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood tại hòn đảo Demarchi phía Nam thủ đô Buenos Aires.

Argentina: Sẽ xây trung tâm công nghiệp điện ảnh theo mô hình Hollywood - ảnh 1

Thông tin trên được Tổng thống Argentina Cristina Kirchner đưa ra hôm 29/8 vừa qua tại một buổi lễ truyền hình. Theo đó, các trường quay sẽ được lắp đặt và xây dựng trên đảo Demarchi - nơi trước đây là xưởng đóng tàu bị bỏ hoang.

Cũng tại buổi lễ, Tổng thống Argentina Cristina Kirchnercũng tuyên bố tăng khoản đầu tư của chính phủ cho dự án này từ 648.000 USD lên 1,2 triệu USD và thông báo kế hoạch mở thầu xây dựng trong vòng 30 ngày tới.

Được biết, Aghentina là một trong những nước có ngành công nghiệp điện ảnh phát triển trong khu vực. Riêng trong năm 2011, quốc gia Nam Mỹ này đã sản xuất 99 bộ phim và trong năm nay đã sãn xuất được 76 phim. Hiện Aghentina là nước xuất khẩu các chương trình truyền hình lớn thứ tư trên thế giới. Điện ảnh Aghentina cũng từng đạt những thành tựu quốc tế danh giá như những bộ phim đoạt giải Oscar là "The Official Story" và "The Secret in Their Eyes".

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác