ASIAD16: Sẽ thưởng 10.000 USD cho vận động viên phá kỷ lục thế giới

(Cinet)-Ban Tổ chức Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 16 vừa cho biết: Sẽ thưởng 10.000 USD cho vận động viên phá kỷ lục thế giới.

ASIAD16: Sẽ thưởng 10.000 USD cho vận động viên phá kỷ lục thế giới - ảnh 1

Theo Ban Tổ chức ASIAD 16, giải thưởng sẽ được trao cho các vận động viên phá kỷ lục thế giới tại những môn thi thuộc hệ thống Olympic như điền kinh, bơi lội, bắn súng, bắn cung, cử tạ…

Giải thưởng này được tập đoàn JDB chuyên về nước khoáng của Trung Quốc tài trợ.

Ngoài số tiền thưởng này là chiếc Cúp đặc biệt sẽ dành cho bất kỳ VĐV nào phá được kỷ lục thế giới ở những môn thi Olympic.

Theo các nhà tổ chức, việc trao thưởng cho các vận động viên phá kỷ lục thế giới sẽ là động lực thúc đẩy các vận động viên thể hiện hết mình trong các cuộc tranh tài nhưng đồng thời giúp Asian Games 16 có chất lượng tốt hơn.

Được biết, tại Asian Games 15 cách đây 4 năm, các vận động viên châu Á đã có 7 lượt phá kỷ lục thế giới, tuy nhiên lúc đó chủ nhà Qatar không treo phần thưởng này.

Theo các nhà chuyên môn, môn bơi lội sẽ có nhiều khả năng xuất hiện kỷ lục thế giới mới nhất. Biện pháp kích thích rất đáng kích lệ này của chủ nhà Asian Games 16 sẽ khiến các cuộc tranh tài trở nên hấp dẫn…

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác