Asian Beach Games 2: Một tầm nhìn mới về thể thao

Trong những ngày qua, Hội đồng Olympic châu Á (OCA), BTC Asian Beach Games 2 và Liên đoàn bóng nước châu Á (AASF-TWPC) đã cùng họp bàn về kế hoạch tổ chức đại hội, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 16-12-2010.

Asian Beach Games 2: Một tầm nhìn mới về thể thao - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật AASF-TWPC, ông Khosrow Amini đã nói: “Asian Beach Games là một tầm nhìn mới cho thể thao. Với nỗ lực của OCA và sự ủng hộ của Oman đều đã góp phần vào việc phát triển thể thao của châu Á. Và đây cũng là cơ hội để Oman chứng tỏ được sự phát triển của mình”.

Ông Khosrow Amini đã cùng với các quan chức Oman, OCA nỗ lực đưa môn bóng nước bãi biển vào chương trình thi đấu chính thức của đại hội Muscat 2010, môn thi này trước đó chỉ xuất hiện tới tư cách môn thi đấu biểu diễn ở đại hội lần thứ nhất, diễn ra tại Bali 2008.

Trong chuyến làm việc tại Muscat, Oman lần này, ông Amini đã có chuyến thị sát địa điểm thi đấu của môn bóng nước bãi biển tại thành phố thể thao Al-Musannah cùng các quan chức của BTC MABGOC. Ông đã nhận xét rằng Muscat 2010 là một dự án lớn, và được công nhận là nỗ lực của những người dân Oman cũng như các cán bộ, công nhân cùng tham gia vào quá trình chuẩn bị: “Địa điểm tổ chức môn bóng nước bãi biển được xây dựng hoàn toàn mới mà không chỉ để chuẩn bị cho Asian Beach Games 2 mà còn để sử dụng trong tương lai”.

Asian Beach Games 2 là một sân chơi nhiều môn thể thao nhằm khuyến khích sự tham gia tập luyện của giới trẻ châu Á và tôn vinh các giá trị văn hóa phong phú trên khắp lục địa thông qua các môn thể thao hiện đại cũng như truyền thống. Nỗ lực tổ chức đại hội còn nhằm thúc đẩy niềm tụ hào quốc gia và xây dựng một festival của tình hữu nghị. Asian Beach Games 2 có 14 môn thi, diễn ra từ ngày 8 đến 16/12/2010.

Được biết, Việt Nam cũng là một trong các ứng cử viên sáng giá của việc đăng cai Asian Beach Games lần thứ 4 sau khi Haiyang, Trung Quốc được trao quyền tổ chức Đại hội lần thứ ba.

 

Theo TTVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác