Asian Para Games đã khai mạc

(Cinet) - Tối qua (12-12), Lễ khai mạc Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) đã diễn ta tại Quảng Châu – Trung Quốc trong không khí sôi nổi và nhiều màu sắc.

Hình ảnh lung linh trong buổi lễ khai mạc Asian Para Games 2010Hình ảnh lung linh trong buổi lễ khai mạc Asian Para Games 2010

Lễ khai mạc đã diễn ra tại sân vận động Aoti – Quảng Châu với chủ đề “Thế giới tươi đẹp”, xuất phát từ một câu chuyện có thật về gia đình khuyết tật ở Quảng Châu.

Lễ khai mạc Asian Para Games kéo dài 40 phút. Sau phần lễ với ấn tượng lớn nhất là hình ảnh 45 đoàn của các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phần hội diễn ra đầy màu sắc và để lại ấn tượng, trong đó có tiết mục do chính 80 diễn viên là trẻ em bị khiếm thị thực hiện. Lễ khai mạc tuy không có nhiều ngôi sao lớn nhưng với ba chương “Âm thanh nhỏ”, “Ước mơ” và “Bay cao” đã thể hiện tinh thần nhân văn cao thượng của thể thao nói chung, và đấu trường Asian Para Games nói riêng.

Asian Para Games Quảng Châu thu hút 5.500 thành viên của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 19 môn: điền kinh, cử tạ, cầu lông, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, bóng bàn, bóng chuyền ngồi, quần vợt xe lăn, bơi lội…

Asian Para Games tại Quảng Châu sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 19-12.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác