Asian Youth Games 2: Việt Nam tiếp tục có thêm HCV cho môn bơi nữ

(Cinet) - Ngày 22/8, đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm tin vui từ môn bơi khi nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc giành HCV nội dung 200m hỗn hợp nữ. Cũng ở nội dung này của nam, VĐV Trần Duy Khôi đoạt HCB. Môn quần vợt, VĐV Lý ‎ Hoàng Nam lọt vào tranh chung kết đơn nam.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng trao HCV cho VĐVTổng cục trưởng Vương Bích Thắng trao HCV cho VĐV

>>Asian Youth Games 2: Việt Nam giành thêm 2 HCV cho Điền Kinh và bơi

>>Asian Youth Games 2: Đoàn TTVN giành huy chương đầu tiên

09:13, 19 Tháng Tám 2013

Có mặt dự khán cuộc thi bơi của Ánh Viên, Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT, Vương Bích Thắng cùng lãnh đạo đoàn và một số thành viên của đoàn TTVN không khỏi xúc động sau khi chứng kiến màn so tài của các kình ngư và lại có dịp được nghe Quốc ca Việt Nam ngân vang ngay giữa thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Thật tuyệt vời và tự hào  cho những kết quả mà nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sau những nỗ lực của cô gái này.

Dường như tấm HCV 200m ngửa nữ và  HCB 100m ngửa nữ đạt được ở hai ngày  trước sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo đoàn TTVN đã khích lệ rất nhiều cho Ánh Viên.  Ở đường bơi 200m hỗn hợp ngày 22/8, Ánh Viên   đã khiến các đối thủ trong châu lục một lần nữa phải nể phục khi cô lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc để về đích đầu tiên trong đợt bơi chung kết với thành tích 2 phút 15 giây09.

Không phải ai cũng biết, ngay trước khi lên đường tới Trung Quốc dự Đại hội thể thao trẻ châu á lần 2,  cũng chính ở nội dung 200m hỗn hợp nữ, kình ngư người Cần Thơ Nguyễn Thị Ánh Viên đã lập kỳ tích và  xuất sắc phá kỷ lục, giành tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) lần 4 tổ chức tại Hàn Quốc vào đầu tháng 7/2013 với thành tích 2 phút 10 giây 5 (Kỷ lục cũ của giải do VĐV người Trung Quốc Guo Fan thiết lập năm 2009 là 2 phút 12 giây 79). Ngoài ra, Ánh Viên cũng phá sâu kỷ lục quốc gia nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ đến gần 8 giây. Với thành tích 2 phút 10 giây 36.

Trước đó không lâu, trong khuôn khổ Đại hội thể thao học sinh Đông Nam á, tổ chức tại Hà Nội, Ánh Viên cũng là người giàu thành tích nhất khi đóng góp phần lớn số huy chương cho đoàn TTVN (8HCV) dù cuộc tham gia đó với Ánh Viên chủ yếu để khởi động cho AIMAG 4 và Đại hội thể thao trẻ châu á lần này.

Dường như cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên giờ đây đã dần trở nên quen thuộc trong làng bơi quốc tế và cũng phản ánh sự đúng hướng của các cấp lãnh đạo, đã tạo điều kiện cho kình ngư trẻ này được tập huấn và thi đấu liên tục ở các sân chơi quan trọng.

Trở lại Đại hội thể thao trẻ châu Á lần 2, trong ngày 22/8, cũng ở nội dung 200m hỗn hợp dành cho nam,  VĐV Trần Duy Khôi đã giành thêm cho  đoàn TTVN một tấm HCĐ nữa,nâng tổng số huy chương đội bơi có được tạm thời là 2 HCV-1HCB-1HCĐ.

Asian Youth Games 2: Việt Nam tiếp tục có thêm HCV cho môn bơi nữ - ảnh 2
VĐV Lý Hoàng Nam

Thêm một tin vui  khác từ đoàn Việt Nam, tại sân quân vợt,  VĐV Lý Hoàng Nam đã lập cột mốc lịch sử cho làng banh nỉ Việt Nam  khi tay vợt này hạ gục  VĐV Popko Dmitryi (Kazakhstan) với tỷ số 7-5, 7-6 và lọt vào tranh chung kết ngày hôm nay 23/8.

Tính đến hết ngày 22/8,  với tổng thành tích 3 HCV-4HCB-2HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam tạm thời xếp ở vị trí thứ 8 trong bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Dẫn đầu bảng tổng sắp hiện là đoàn chủ nhà Trung Quốc: 44HCV-22HCB-22HCĐ. Tiếp theo là Hàn Quốc (19HCV-10HCB-14HCĐ), Nhật Bản (7HCV-5HCB-5HCĐ)

Nguyên Anh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác