Australia sẽ đăng cai Asian Cup 2015

(Cinet) - Theo thông tin từ LĐBĐ châu Á (AFC), rất nhiều khả năng Australia sẽ là quốc gia đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất châu Á – Asian Cup 2015.

ĐT Australia trong một trận đấu vòng loại Asian Cup 2011ĐT Australia trong một trận đấu vòng loại Asian Cup 2011

Asian Cup là giải đấu lớn nhất của châu Á, được tổ chức 4 năm/lần. Asian Cup năm 2007 đã được 4 quốc gia đồng đăng cai là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam, trong khi đó, Asian Cup 2011 sẽ được tổ chức ở Qatar. Đây là giải đấu mà AFC đang dần muốn tăng cường đầu tư, để giải đấu mang tầm cỡ lớn và chuyên nghiệp hơn, giống như mô hình giải EURO của châu Âu.

Australia đã làm hồ sơ đăng cai Asian Cup 2015 từ cách đây khá lâu và đây là ứng cử viên nặng ký nhất trong việc giành quyền đăng cai sự kiện bóng đá quan trọng này. Australia mới chính thức gia nhập AFC từ năm 2006 tuy nhiên đây được coi là quốc gia có nền bóng đá nói riêng và thể thao nói chung phát triển bậc nhất của châu lục. Australia được đánh giá cao ở cơ sở hạ tầng hiện đại, cùng với kinh nghiệm tổ chức các giải thể thao lớn tầm cỡ thế giới, tiêu biểu nhất chính là lần tổ chức Olympic Sydney năm 2000.

Kết quả chính thức về việc quốc gia nào giành quyền đăng cai Asian Cup 2015 sẽ được AFC công bố vào tháng 1-2011. Tuy nhiên gần như chắc chắn tấm vé sẽ thuộc về “xứ sở chuột túi” bởi các ứng viên nặng ký tại châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc lại đang tập trung vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022, trong khi đó cường quốc thể thao khác là Trung Quốc lại mới đăng cai Olympic Bắc Kinh 2008 và Asiad 2010 nên sẽ không tập trung vào Asian Cup 2015.

 

DTú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác