Ba Lan nguy cơ bị tước quyền đăng cai Euro 2012

Euro 2012 chỉ còn 1 năm nữa là đến giờ khai mạc nhưng ngay lúc này, nước đồng chủ nhà Ba Lan lại đang đứng trước nguy cơ mất quyền đăng cai.

Vụ bạo loạn xảy ra khi trận đấu đã kết thúcVụ bạo loạn xảy ra khi trận đấu đã kết thúc

Trong trận chung kết cúp quốc gia Ba Lan giữa 2 đội Legia Warsaw và Lech Poznan diễn ra vào thứ ba vừa rồi, sau khi Legia đánh bại đối thủ trên chấm phạt đền thì các cổ động viên trên sân đã không còn giữ được bình tĩnh. Họ đã lao vào nhau ẩu đả và kết quả là một vụ bạo động lớn đã nổ ra trên khán đài.
Cảnh sát sau đó đã phải dùng tới hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích. Hiện vẫn chưa có con số thương vong chính thức về vụ bạo động này.
Thủ tướng Ba Lan, Donald Tusk đã hứa sẽ có những án phạt nghiêm khắc dành cho cả 2 đội bóng cũng như những thành phần quá khích của vụ gây rối trên. Ông còn dọa sẽ phạt Legia và Lech thi đấu trong những sân vận động vắng người nếu thấy cần thiết.
Đây được cho là hành động răn đe cần thiết bởi ngày khai mạc Euro 2012 đang tới gần. Trong quá khứ, UEFA từng lên án rất mạnh mẽ bạo lực trên sân cỏ và đã có không ít những án phạt nghiêm khắc dành cho những bên liên quan. Gần đây nhất, Serbia đã bị xử thua 0-3 sau khi cổ động viên nước này gây rối trong trận đấu với Italia.
Cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu đến lúc này vẫn chưa đả động gì đến vụ việc ở Ba Lan. Có lẽ họ vẫn còn cần thêm những thông tin chính xác để đưa ra kết luận cuối cùng. Nhưng dù thế nào đi nữa thì chính quyền xứ sở "mùa tuyết tan" cũng đang rùng mình khi nghĩ đến viễn cảnh bị tước quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất lục địa già sẽ diễn ra vào năm tới.

 

Theo VTC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác