Ba Lan và Ukraine sẵn sàng cho ngày hội EURO-2012

Bất chấp những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu và nguy cơ bị phủ bóng đen bởi những căng thẳng giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine liên quan tới vụ việc xảy ra với cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, lãnh đạo Ukraine và nhà đồng tổ chức Ba Lan tuyên bố đã thực sự sẵn sàng cho ngày hội bóng đá châu lục (EURO-2012).

Ba Lan và Ukraine sẵn sàng cho ngày hội EURO-2012 - ảnh 1

Từ cuối tháng Ba, hai nhà lãnh đạo chính phủ Ba Lan và Ukraine cho biết các bộ, ngành và toàn thể nhân dân hai nước đã nỗ lực tối đa, chuẩn bị tốt nhất về khâu tổ chức và cơ sở vật chất-kỹ thuật, trước hết là tám sân vận động, các khách sạn và nhà ga-sân bay... để phục vụ cho mục đích hàng đầu là tổ chức thành công vòng chung kết EURO-2012.

Tại Ba Lan, Bộ trưởng Thể thao nước này Joanna Mucha ngày 17/5 báo cáo với Thủ tướng Donald Tusk về việc Ba Lan đã sẵn sàng cho EURO 2012. Sau đó, Thủ tướng Tusk đã cùng Bộ trưởng Giao thông tới thành phố Poznan để thị sát các cơ sở liên quan đến các trận đấu vòng chung kết.

Tới thăm nhà ga mới tại sân bay Poznan-Lavica, ông Tuxcơ cho biết, Ba Lan đã từng phải đối mặt với những lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng hàng không, nhưng hiện người dân Ba Lan có thể thực sự tự hào về những gì mà họ đã nỗ lực đạt được.

Trong khi đó, giới mộ điệu túc cầu châu Âu từng lo lắng liệu" bữa tiệc bóng đá mùa Hè" có diễn ra suôn sẻ trước những lo ngại về về công tác tổ chức, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, nhất là những khó khăn về vấn đề giao thông mà Ukraine phải đối mặt khi một số lượng khổng lồ người hâm mộ đổ về đây.

Từ năm 1991 đến nay, quốc gia này không xây dựng một sân bay mới nào.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Ukraine Borys Kolesnikov từng khẳng định mọi thứ sẽ sẵn sàng trước giờ G.

Ba nhà ga mới ở sân bay Boryspil tại Kiev đã sẵn sàng đón khách từ tháng Tư, còn sân bay mới tại Lvov cũng đã hoạt động hồi cuối tháng Ba.

Ngày 14/5, nước này cũng đã khánh thành nhà ga mới của Sân bay quốc tế Donetsk với diện tích 58.000m2, trong đó 5.000m2 là các phòng chờ có khả năng phục vụ tới 3.100 hành khách/giờ.

Trong công tác chuẩn bị hướng tới EURO 2012 của Ukraine , các sân vận động là lĩnh vực hoàn tất sớm nhất. Quá trình nâng cấp sân Olympic sức chứa 60.000 chỗ ngồi đã xong và sân được mở cửa trở lại từ tháng 10/2011.

Vòng chung kết EURO 2012 sẽ diễn ra từ ngày 8/6-1/7 tại bốn thành phố của Ba Lan gồm Warsaw, Wroclaw, Poznan, Gdansk và bốn thành phố của Ukraine, gồm Kiev, Lvov, Kharkov và Donetsk.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác