Ba nghệ sỹ cùng hội ngộ trong “Gió Thu”

(Cinet) – Ba họa sỹ: Đào Thành Dzuy, Tào Linh và Đào Tiến sẽ có cuộc hội ngộ nghệ thuật trong triển lãm mang tên “Gió Thu”.
 
Ba nghệ sỹ cùng hội ngộ trong “Gió Thu” - ảnh 1
Một tác phẩm của Đào Tiến. (Ảnh: ANTĐ)

“Gió Thu” sẽ giới thiệu tới công chúng yêu hội họa Thủ đô 55 họa phẩm mang đậm chất thu của 3 họa sỹ Đào Thành Dzuy, Tào Linh và Đào Tiến.

Trong triển lãm lần này, họa sỹ Đào Thành Dzuy giới thiệu loạt “Sen” trên giấy dó. Đây là đề tài và chất liệu mà họa sỹ đã gặt hái nhiều thành công. Những bức tranh sen khổ lớn của Đào Thành Dzuy sang trọng nhưng cũng rất gần gũi, phóng khoáng mà cũng không kém phần tinh tế, đầy chất nghệ nhưng vẫn chân thực tái hiện được cả hương sen, sương sớm và sự bao la của mặt hồ.

Họa sĩ Đào Tiến mang đến triển lãm loạt tranh sơn dầu, chì dầu và giấy dó, được thể hiện chủ yếu theo bút pháp ấn tượng. Những bức tranh này cũng như bản thân người nghệ sĩ, luôn tràn đầy năng lượng tích cực cùng tình yêu cuộc sống, điều mà người xem có thể cảm nhận ngay từ những bức vẽ với tên gọi: Sức sống, Thiên đường, Bình yên hay Sang thu.

Họa sĩ Tào Linh lại mang tới “Gió Thu” những bức họa mang đậm tính biểu hiện, đương đại và đầy tính triết lý với chỉ duy nhất một nhân vật, thể hiện một cảm xúc bâng khuâng, những suy nghĩ, cách nhìn về đời sống hiện tại, về thân phận con người.

Triển lãm “Gió Thu” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/10 tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác