Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức Festival các cảng biển quốc tế tại Việt Nam lần thứ I

(Cinet)- Ngày 28/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Thương mại Toàn cầu Long Mai cùng phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival các cảng biển quốc tế tại Việt Nam lần thứ I năm 2012.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức Festival các cảng biển quốc tế tại Việt Nam lần thứ I - ảnh 1

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Festival sẽ được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu từ ngày 10- 12/10/2012 với chủ đề “Việt Nam - Thương cảng hòa bình và phát triển”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, thực hiện mục tiêu quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam định hướng đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Festival các cảng biển quốc tế tại Việt Nam lần thứ I có các hoạt động đa dạng và phong phú như chương trình carnaval chào mừng festival; Triển lãm các cảng biển, hãng tàu, logistics quốc tế và Việt Nam; Giải golf hữu nghị mục đích gây quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”; Lễ khai mạc festival; Trình diễn công nghệ ánh sáng “Vườn ánh sáng”; Hội thảo và diễn đàn quốc tế về định hướng phát triển cảng biển và đô thị cảng biển Việt Nam; Biểu diễn âm nhạc quốc tế “Chào biển Việt Nam”; Lễ bế mạc - Gala Dinner với chủ đề “Sắc màu biển Việt Nam”.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Hồ Văn Niên cho rằng: đây là cơ hội kết nối, hợp tác đầu tư, kinh doanh; là sân chơi lớn, mở ra vận hội mới của nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thế mạnh kinh tế biển của quốc gia, các địa phương cũng như các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đến bạn bè trong khu vực và thế giới.

T.HBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác