Bắc Cạn: Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam

Bắc Cạn:  Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật Hưởng ứng " Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam"
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Hưởng ứng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”, tối 19- 4, gần 200 nghệ nhân, diễn viên trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn đã trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Đây không chỉ là dịp để Bắc Cạn tôn vinh bản sắc văn hoá các dân tộc sinh sống trên địa bàn, đồng thời còn là sân chơi để các nghệ nhân, người làm công tác văn hoá dân tộc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động và trình diễn các tiết mục văn hoá đặc sắc của dân tộc mình được bảo tồn, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Tại buổi biểu diễn, lần đầu tiên, công chúng được thưởng lãm trang phục truyền thống cô dâu, chú rể các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn. Đây là những trang phục được thêu thùa cầu kỳ, tinh tế, rực rỡ và mang đậm phong tục, tập quán, nét sinh hoạt văn hoá đặc sắc của các dân tộc.
Hoạt động này nhằm bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân. Qua đó, nâng cao mức hưởng thụ văn hoá cho nhân dân.
 “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc, củng cố, thắt chặt, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.
Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc đã diễn ra các hoạt động phong phú, sôi nổi như: Trưng bày và giới thiệu ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương; trình diễn trích đoạn lễ hội truyền thống của các dân tộc; Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc. Đặc biệt, Liên hoan nghệ thuật quần chúng với sự tham gia của gần 100 nghệ nhân, diễn viên đã mang đến cho khán giả những tiết mục dân ca, dân vũ đặc sắc, kết hợp nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống và văn hóa nghệ thuật đương đại.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác