Bắc Giang: Bổ sung thiết bị văn hóa cho cơ sở

Bắc Giang: Bổ sung thiết bị văn hóa cho cơ sở - ảnh 1
TP. Bắc Giang (nguồn: internet)
(Cinet)- Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức bàn giao cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các đơn vị tại cơ sở.
Theo đó, 34 nhà văn hóa thôn, khu phố; 20 nhà văn hóa xã, thị trấn và 4 Đội Thông tin lưu động (Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện) đã được tiếp nhận các trang thiết bị và máy móc bao gồm: Trang âm, loa đài, micro, đầu đĩa DVD,… với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến gần 1,4 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia văn hóa năm 2015 và ngân sách của tỉnh.
Đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị văn hóa cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa năm 2015. Việc đầu tư cơ sở vật chất này sẽ giúp cho quá trình hoạt động của các cơ sở được thuận lợi hơn và đảm bảo cho việc đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân địa phương trên toàn tỉnh.
Trong năm vừa qua, việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa đã thực sự có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng tích cực đến phát triển văn hóa. Qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Đồng thời góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa, tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng địa phương  giàu mạnh.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác