Bắc Giang: Tập huấn trang bị kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình

(Cinet) – Vừa qua, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công các khóa tập huấn trang bị kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình cho các học viên là thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh.
 
Bắc Giang: Tập huấn trang bị kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình - ảnh 1
Quang cảnh lớp tập huấn. (Ảnh: SVHTTDL Bắc Giang)

Chương trình tập huấn là một trong những nội dung thuộc Đề án "Tuyên tuyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020".

Trong thời gian tham gia khóa tập huấn, trên 600 học viên là thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp huyện, xã, chủ nhiệm Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình thuộc các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên và Yên Thế đã được cán bộ Vụ Gia đình truyền đạt nhiều kiến thức về công tác quản lý nhà nước về gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc cùng các phương pháp, kỹ năng hòa giải, phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số 958 CLB phòng, chống bạo lực gia đình với gần 24 nghìn hội viên. Từ năm 2012 đến nay, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang đã tổ chức được hơn 20 lớp tập huấn về công tác gia đình với tổng số 7 nghìn lượt người tham gia.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác