Bắc Giang: Tổ chức Hội thi cán bộ quản lý VHTTDL

Bắc Giang: Tổ chức Hội thi cán bộ quản lý VHTTDL - ảnh 1
Trao giải cho các cán bộ đạt giải (nguồn: internet)
(Cinet)- Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thi cán bộ quản lý lần thứ nhất năm 2015 trong 2 ngày 31/7-1/8/2015.
Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VHTTDL; các Phó Giám đốc Sở VHTTDL và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành VHTTDL.
Hội thi năm nay đã thu hút 10 thí sinh đứng đầu các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở (riêng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao đối tượng dự thi là cấp phó) tham gia. Các thí sinh tham gia thi các nội dung gồm: Thi viết (trắc nghiệm và thực hành duyệt, sửa lỗi văn bản hành chính); thi giới thiệu về đơn vị và trả lời câu hỏi về quản lý nhân sự, tài chính (theo hình thức sân khấu hóa).
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, căn cứ vào kết quả thi, cả 10/10 thí sinh đều đạt giải A và được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận kết quả. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho các phần thi có câu trả lời hay nhất, phong cách và trang phục công sở đẹp nhất, thí sinh cao tuổi nhất.
Thông qua Hội thi, nhằm đánh giá năng lực quản lý, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý trong các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về quản lý nhân sự, quản lý tài chính, kỹ năng điều hành các hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện ... Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý văn hóa giao lưu, trao đổi kỹ năng, phương pháp quản lý, ứng xử trước những khó khăn gặp phải, giúp bổ trợ kiến thức, tăng cường vai trò người đứng đầu để từng bước nâng cao chất lượng VHTTDL toàn diện ở địa phương.
Việc tổ chức những Hội thi cho cán bộ quản lý là một hoạt động cần thiết, căn cứ vào đó sẽ đánh giá được chất lượng cán bộ, xây dựng thêm được tiêu chí đánh giá, xếp loại trách nhiệm người đứng đầu đơn vị sự nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, khả năng phân tích, tổng hợp ở các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác