Bắc Giang: Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV và Trao giải thưởng VHNT Sông Thương lần thứ III

Bắc Giang: Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV và Trao giải thưởng VHNT Sông Thương lần thứ III - ảnh 1
Nhạc sỹ Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang khai mạc
Ngày thơ Việt Nam (nguồn: hiephoa.net)
(Cinet)- Ngày 21 tháng 02 năm 2016, (tức 14 tháng Giêng Bính Thân), Hội Văn học -Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV và Trao giải thưởng VHNT Sông Thương lần thứ III giai đoạn 2008-2014.
Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang; các ngành thành viên Giải thưởng Sông Thương của Tỉnh; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch CLB thơ Việt Nam tỉnh Bắc giang và đông đảo hội viên Hội VHNT Bắc Giang.
Năm nay, Ngày thơ Việt Nam có nhiều đổi mới về cả nội dung và hình thức. Sân khấu của Ngày thơ được trang trí nhiều màu sắc và tươi mới hơn, tạo niềm cảm hứng cho các tiết mục trình diễn.
Tại đây, các đại biểu và công chúng yêu thơ đã được thưởng thức những bài thơ tiêu biểu của hội viên là các nhà thơ của tỉnh, các ca khúc do các nhạc sỹ của tỉnh phổ thơ của các nhà thơ như: Ký ước nơi cội nguồn, nhạc Tuấn Khương, lời phỏng thơ Nguyễn Hoạt; Hiệp Hòa ơi-mến yêu, nhạc Minh Đoàn, lời thơ Đào Đoàn,...
Tiếp theo buổi lễ là phần trao tặng thưởng VHNT Sông Thương lần thứ III giai đoạn 2008-2014. Đây là một giải thưởng uy tín của tỉnh được tổ chức 5 năm một lần, đến nay đã qua hai kỳ xét, trao tặng (từ 1997- 2002 và 2002 - 2007). Thể loại tham gia xét tặng giải thưởng gồm: văn xuôi; thơ; các công trình nghiên cứu, sưu tầm, dịch thuật, lý luận phê bình của các thể loại văn học nghệ thuật; sân khấu (gồm kịch bản, đạo diễn, diễn viên sân khấu, diễn viên ca nhạc, diễn viên, biên đạo múa); mỹ thuật (gồm các thể loại tranh hội họa, điêu khắc); nhiếp ảnh (gồm ảnh nghệ thuật); âm nhạc (gồm tập nhạc giao hưởng hợp xướng, nhạc thính phòng, ca khúc, CD nhạc không lời hoặc ca khúc) và kiến trúc (gồm các thiết kế, các công trình xây dựng đã được thi công hoàn chỉnh). Năm nay, từ 48 tác phẩm văn xuôi, thơ và âm nhạc của vòng sơ khảo, Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn ra 17 tác phẩm đạt giải. Cụ thể, thể loại Văn xuôi: không có giải Nhất; Giải nhì 1 tác phẩm; Giải Ba 2 tác phẩm; Giải KK 3 tác phẩm. Thể loại Thơ: Giải Nhất 1 tác phẩm; Giải Nhì 2 tác phẩm; Giải Ba 2 tác phẩm. Âm nhạc: Giải Nhất không có; Gỉai Nhì không có; Giải Ba: 1 tác phẩm; Giải KK: 2 tác phẩm.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác