Bắc Giang: Triển khai nhiều hoạt động trong công tác bảo tàng

(Cinet)- Tại buổi làm việc với Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã đề nghị đơn vị này triển khai một số nội dung và hoạt động để thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình.
 
Bắc Giang: Triển khai nhiều hoạt động trong công tác bảo tàng - ảnh 1
Bảo tàng Bắc Giang. Nguồn: baotang.dsvh.gov.vn

Theo đó, trong thời gian tới, Bảo tàng cần khẩn trương xây dựng “Đề án phát triển Bảo tàng tỉnh giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn 2030”, trình UBND tỉnh phê duyệt trong năm 2017. Đồng thời đổi mới các hoạt động của bảo tàng trong đó chú trọng đổi mới tư duy, cách làm mang tính chất bao quát.

Đối với công tác trưng bày và tuyên truyền, cần mở rộng hợp tác, liên kết; tăng cường tổ chức trưng bày, giới thiệu hiện vật; tuyên truyền, quảng bá về di tích, danh lam – thắng cảnh của địa phương ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Đối với công tác nghiên cứu, sưu tâm, cần tập trung vào một số đề tài sâu sắc, trọng tâm; nghiên cứu sâu hơn để có kế hoạch bảo tổn, kết hợp với quảng bá di sản, trưng bày mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà.

Ngoài ra, trong công tác quản lý di tích, cần đẩy mạnh việc lập hồ sơ, có kế hoạch xây dựng hồ sơ, nâng cấp một số di tích quốc gia lên di tích quốc gia đặc biệt như di tích ATK Hiệp Hòa, di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Xương Giang…và nghiên cứu hình thức xếp hạng, quản lý một số làng cổ nhằm bảo tồn nét đẹp văn hóa và góp phần phát triển du lịch trong tương lai.

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác