Bắc Kạn: Triển khai công tác VHTTDL năm 2018

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Bắc Kạn: Triển khai công tác VHTTDL năm 2018 - ảnh 1
Đồng chí Hà Văn Trường - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn tặng cờ thi đua
của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho huyện Chợ Đồn.

Trong năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Điển hình trong công tác thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, có 65.952 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, vượt 2,05% kế hoạch; Khu dân cư văn hóa là 931, vượt 1,52% kế hoạch. Các hoạt động, văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, đa dạng, phong phú. Hoạt động kinh doanh du lịch trong năm 2017 với tổng lượt khách du lịch 450.100 lượt người, trong đó khách quốc tế 13.778 lượt, doanh thu ước đạt 315,1 tỷ đồng.

Các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trong tỉnh từng bước được bảo tồn, phát huy, phục dựng làm phong phú thêm nền văn hóa của tỉnh, góp phần thỏa mãn nhu cầu văn hóa, tinh thần và sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân, qua đó đã quảng bá giới thiệu hình ảnh đất và người Bắc Kạn tạo điều kiện cho phát triển du lịch.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phượng. Đẩy mạnh các hoạt động đưa văn hóa, thông tin về cơ sở, hỗ trợ các đơn vị xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại địa phương. Đề xuất với UBND tỉnh quan tâm tập trung bố trí vốn đầu tư hạ tầng du lịch về tuyến đường từ xã Quân Bình (Bạch Thông) đến hồ Ba Bể; cải tạo nâng cấp đường giao thông vòng quanh Hồ Ba Bể; cải tạo môi trường, bến xuồng, phương tiện vận chuyển… Định hướng phát triển lĩnh vực du lịch có bước phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng 01 Cờ thi đua và 05 Bằng khen cho cá nhân, 02 tập thể; Sở tặng 26 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2017./.

Theo baobackan.gov.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác