Bắc Kinh giành quyền đăng cai giải Vô địch điền kinh thế giới 2015

(Cinet)- Ngày 20-11, Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) đã công bố, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) chính thức giành quyền đăng cai giải vô địch điền kinh thế giới 2015.

Sân vận động Tổ ChimSân vận động Tổ Chim

Đây là giải đấu lớn nhất của điền kinh thế giới và việc giành quyền đăng cai giải đấu này đã minh chứng cho tiềm lực cũng như uy tín của thủ đô Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung đối với thể thao thế giới. Cách đây không lâu, Bắc Kinh mới giành quyền đăng cai Thế vận hội lớn nhất thế giới – Olympic 2008 và hiện tại, một thành phố khác của Trung Quốc cũng đang là nơi tổ chức Á vận hội - Asiad 16 tại Quảng Châu.

Trước đó, London là đối thủ chính của Bắc Kinh trong cuộc đua giành quyền đăng cai giải vô địch điền kinh thế giới 2015. Tuy nhiên đến phút chót, London đã xin rút lui do đó Bắc Kinh đã được chọn để đăng cai sự kiện thể thao quan trọng của thế giới này. Điều này cũng phản ánh sự lớn mạnh vượt bậc của thể thao Trung Quốc trong những năm gần đây.

Dự kiến giải đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9-2015. Nhằm mục đích khởi động cho sự kiện này, Bắc Kinh cũng sẽ tổ chức giải đấu quốc tế trong khuôn khổ của IAAF. Dự kiến địa điểm chính diễn ra giải đấu sẽ là sân vận động Tổ Chim, công trình thể thao nổi tiếng thế giới, được xây dựng nhằm phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác