Bắc Kinh (Trung Quốc) triệt phá nạn cá độ trước thềm World Cup

Ngày 24/5, cảnh sát thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) cam kết sẽ đẩy mạnh triệt phá các mạng lưới cá độ bóng đá bất hợp pháp ở thời điểm chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, World Cup 2010 sẽ diễn ra ở Nam Phi.

Bắc Kinh (Trung Quốc) triệt phá nạn cá độ trước thềm World Cup - ảnh 1

Đây là chiến dịch được thực hiện sau một loạt những cuộc triệt phá thành công của lực lượng an ninh đối với các hoạt động cá độ bóng đá ngầm.
Mới đây, ngày 12/5, cảnh sát ở thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) đã phá vỡ được một mạng lưới cá độ lớn, bắt giữ 7 đối tượng liên quan.
Theo nguồn tin, đường dây này có lượng tiền giao dịch lên đến 10 triệu Nhân dân tệ (tương đương 1,4 triệu USD) và tất cả các con bạc đều là người dân thành phố. Bản thân những đối tượng trong đường dây cũng thua nặng và nợ nần không ít.
Trong khi cảnh sát Trung Quốc đang quyết tâm xử lý nạn cá độ, nhiều người cho rằng đây là vấn nạn không dễ giải quyết nhanh chóng.
Jian Mangen, Chủ tịch Hiệp hội người hâm mộ bóng đá Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), nhận xét: “Các đối tượng môi giới cá độ hiện diện ở khắp nơi, nhất là những quán bar, quán karaoke, hộp đêm. Họ có nhiều mánh khóe để tránh bị lộ.”
Ngoài nhằm vào hoạt động của những website và mạng lưới cá độ ngầm, cảnh sát Bắc Kinh cho biết các mục tiêu khác còn bao gồm nạn mại dâm và tội phạm ma túy trong chiến dịch tăng cường an ninh này.
Trong vài tuần qua, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt được ít nhất 111 đối tượng bị cáo buộc tổ chức, môi giới mại dâm đồng thời đóng cửa ít nhất 33 tụ điểm có những hoạt động liên quan đến mại dâm.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác