Bắc Ninh : Chấn chỉnh các hành vi phản cảm ở Đền Bà Chúa Kho

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có Công văn thông báo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh về chấn chỉnh các hành vi phản cảm ở Đền Bà Chúa Kho, thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh có các biện pháp triệt để, chấm dứt hiện tượng mồi chài, chèo kéo viết sớ, sắp lễ, khấn thuê... tại Đền Bà Chúa Kho và báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh trước ngày 29/3 này.
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh có nhận được đơn của một số du khách phản ánh về việc khi các du khách về làm lễ tại Đền Bà Chúa Kho đã bị một số kẻ xấu mồi, chài, chèo kéo viết sớ, sắp lễ, đặc biệt là ép du khách để khấn thuê rồi “chặt chém,” làm ảnh hưởng đến môi trường văn hóa trong khu vực lễ hội, dẫn đến những dư luận không tốt trong nhân dân và du khách thập phương.

Mỗi năm, Đền Bà Chúa Kho thu hút hàng vạn lượt du khách trong cả nước về cầu tài, cầu lộc vào những dịp đầu năm và cuối năm. Kéo theo đó, hàng loạt các dịch vụ đổi tiền lẻ, bán lễ, viết sớ... đem lại thu nhập cao cho người dân trong khu vực./.

Theo TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác