Bắc Ninh: Tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa

(Cinet) - Ngày 20/9, tại thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ tiếp nhận 21 tảng đá chủ quyền Trường Sa, do Bộ Tư lệnh Hải quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng.

Đá chủ quyền Trường Sa. Đá chủ quyền Trường Sa.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng 21 tảng đá san hô – đá chủ quyền Trường Sa cho Ban Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Để bày tỏ tình cảm của nhân dân tỉnh Bắc Ninh hướng về Trường Sa thân yêu, tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 500 triệu đồng cho nhân dân huyện đảo và trao tặng một chiếc xuồng trị giá 3,5 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận đá chủ quyền, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Trần Văn Túy bày tỏ: Với sự hiện diện của đá chủ quyền Trường Sa tại Bắc Ninh, người Bắc Ninh có thêm niềm tự hào mới. Mặc dù là địa phương không nằm giáp biển nhưng vẫn được chiêm ngưỡng, gần gũi, gìn giữ đá chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc với tình cảm biển là nhà – đảo là quê hương, làm cho Trường Sa không xa, càng gần với Bắc Ninh hơn.

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Ninh trao tặng phần quà cho 11 gia đình có con em là người Bắc Ninh đang công tác tại Quần đảo Trường Sa. Những tảng đá chủ quyền Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng sẽ được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh để phục vụ nhân dân đến tham quan, nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác