Bắc Ninh: Tổ chức biểu diễn chương trình văn nghệ tại các địa phương trong tỉnh

(Cinet)- UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đồng ý chủ trương giao Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh xây dựng chương trình văn nghệ, tổ chức biểu diễn miễn phí tại các địa phương trong tỉnh để phục vụ nhân dân. Thời gian biểu diễn trong quý III năm 2017 với số lượng 12 buổi.
 
Bắc Ninh: Tổ chức biểu diễn chương trình văn nghệ tại các địa phương trong tỉnh - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamtourism.vn

Được biết, nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh có chức năng biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhu cầu thưởng thức dân ca Quan họ Bắc Ninh của nhân dân trong tỉnh, trong nước và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó nhà hát còn có nhiệm vụ xây dựng các tiết mục, chương trình biểu diễn nghệ thuật, chọn lọc các tinh hoa của các dòng dân ca khác, các ca khúc phát triển mang âm hưởng dân ca Quan họ để thể hiện, kết hợp hài hòa, hợp lý không làm ảnh hưởng tới bản sắc chủ đạo của loại hình nghệ thuật này. Các chương trình của nhà hát có thể biểu diễn trên sân khấu, trên thuyền hoặc các tốp nhỏ lẻ.

12 buổi biểu diễn trên địa bàn tỉnh lần này hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần bổ ích cho nhân dân. Qua đó góp phần xây dựng phong trào văn hoá văn nghệ, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đặc biệt nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy giá trị tinh hoa của di sản văn hóa phi vật thể Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác