Bắc Ninh: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5

(Cinet)- Trên cơ sở định hướng và đề xuất các hoạt động của Cục Di sản văn hóa và ICOM Việt Nam về ngày Ngày quốc tế bảo tàng 18/5, Sở VHTTDL và Bảo tàng Bắc Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này.
 
Bắc Ninh: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 - ảnh 1
Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống.
Ảnh minh họa. Nguồn: xomnhiepanh.com

Theo đó, bảo tàng sẽ cung cấp thông tin hoạt động tới các cơ quan thông tấn, báo chí đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giới thiệu thông qua website, Facebook của Bảo tàng. Bảo tàng cũng phối hợp với các trung tâm xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh để giới thiệu, quảng bá các hoạt động đến du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là du khách quốc tế; Kết hợp với các trường học tổ chức nhiều hoạt động tham quan, học tập và trải nghiệm thú vị như: các trò chơi dân gian truyền thống, trưng bày sản phẩm và trình diễn một số nghề thủ công truyền thống; Tổ chức thi tìm hiểu về lịch sử tỉnh Bắc Ninh, khuyến khích khách tham quan chia sẻ những ký ức cá nhân và tìm hiểu nội dung trưng bày của Bảo tàng Bắc Ninh; Tổ chức trưng bày chuyên đề “Thân thế sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ” nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí, thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 12 năm 2017.

Hoạt động đầu tiên của bảo tàng đã được tổ chức là trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh” đã khai mạc từ ngày 5/4 và diễn ra đến hết tháng 6/2017.

Việc xây dựng kế hoạch hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, qua đó góp phần giới thiệu những chủ trương, chính sách, định hướng của tỉnh Bắc Ninh trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, đẩy mạnh các hoạt động của bảo tàng trong thời gian tiếp theo.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác