Bắc Ninh: Tổ chức Tuần văn hóa, du lịch Đại thi hào Nguyễn Du

Bắc Ninh: Tổ chức Tuần văn hóa, du lịch Đại thi hào Nguyễn Du - ảnh 1
Tượng Đại thi hào Nguyễn Du (nguồn: internet)
(Cinet)- Được sự đồng ý của UBND tỉnh Bắc Ninh, Tuần văn hóa, du lịch Đại thi hào Nguyễn Du và Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du do Hội Kiều học Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10/2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Các hoạt động sẽ diễn ra tại sự kiện bao gồm:  Hội thảo khoa học “Ảnh hưởng của quê ngoại Kinh Bắc - Bắc Ninh với Nguyễn Du và Truyện Kiều”; triển lãm “Đại thi hào Nguyễn Du và các di vật của gia tộc tại Bắc Ninh”; tổ chức các buổi nói chuyện về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều tại các cơ quan, trường học trong tỉnh…
Nguyễn Du sinh ngày 23/11 năm Ất Dậu (1765) tại Thăng Long, mất ngày 10/8 năm Canh Thìn (1820), tên chữ là Tố Như, hiệu Thanh Hiên. Quê cha ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, nay thuộc Hà Tĩnh; quê mẹ tại Đông Ngàn, Kinh Bắc (nay thuộc Từ Sơn, Bắc Ninh). Đây đều là những vùng quê văn vật, có truyền thống văn hóa, khoa cử nổi tiếng. Trong suốt quá trình hoạt động sáng tác, Nguyễn Du đã để lại một khối lượng tương đối lớn các trước tác rất có giá trị,  trong đó, tiêu biểu nhất là “Truyện Kiều” – tác phẩm được mệnh danh là tinh hoa của văn hóa, văn học dân tộc Việt Nam qua nhiều thời kỳ.
Việc tổ chức Tuần văn hoá, du lịch và Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du tại Bắc Ninh góp phần khẳng định tài năng và phẩm chất, đồng thời thể hiện lòng thành kính và biết ơn của nhân dân Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung đối với Đại thi hào Nguyễn Du cho nền văn hóa Việt Nam và nhân loại.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác