Bắc Ninh: Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Quan họ”

(Cinet)- Ngày 24/7, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Quan họ”.
 
Bắc Ninh: Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Quan họ” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamnet.vn

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 171 tác phẩm tham gia dự thi của 32 tác giả đến từ chi hội Nhiếp ảnh thuộc hội Văn học nghệ thuật tỉnh và những người đam mê nhiếp ảnh không chuyên đang sinh sống, làm việc tại Bắc Ninh.

Qua các vòng chấm chọn đã có 51 tác phẩm tham gia trưng bày triển lãm, trong đó 11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải gồm: 01 giải Nhất thuộc bộ ảnh “Kéo co Hữu Chấp” của nghệ sĩ Trần Quang Quý; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Các tác phẩm dự thi lần này được chụp trong khoảng thời gian từ 01/01/2017 - 15/6/2017, có nội dung đa dạng, phản ánh chân thực, sinh động toàn diện cuộc sống trên mọi lĩnh vực lao động, học tập, công tác, làm nổi bật được vẻ đẹp thiên nhiên, con người Bắc Ninh cũng như nếp sống văn minh, đời sống văn hóa mới ở các làng quê, khu phố…

Được biết, cuộc thi là hoạt động thiết thực của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhà nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng quê Kinh Bắc đến với đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh.

T.T (t/h)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác