Bắc Phi: Giảm giá để giành lại du khách

Những kỳ nghỉ đến Bắc Phi được bán với giá hời vì khu vực này đang nỗ lực để giành lại khách du lịch sau những bất ổn trong năm nay.

Hammamet, một thị trấn biển nổi tiếng của Tunisia. Doanh thu của các kỳ nghỉ đến Tunisia trong tháng 3 năm nay đã giảm 30%Hammamet, một thị trấn biển nổi tiếng của Tunisia. Doanh thu của các kỳ nghỉ đến Tunisia trong tháng 3 năm nay đã giảm 30%

Các nhà điều hành tour đã giảm giá những gói du lịch tới Ai Cập, TunisiaMorocco ứng phó với tình trạng giảm sút khách du lịch. 

Mike Greenacre, giám đốc quản lý của công ty lữ hành lớn nhất vương quốc Anh Co-operative Travel, cho biết doanh thu của các kỳ nghỉ đến Ai Cập và Tunisia trong tháng 3 và 4 năm nay đã giảm tương ứng 50% và 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, giá trung bình một kỳ nghỉ đến Ai Cập cũng giảm 10%.  

Người ta dự đoán khoảng 4-6 triệu người đến thăm Ai Cập năm nay, giảm so với 13 triệu vào năm ngoái. Văn phòng du lịch quốc gia Tunisia đặt trụ sở ở London cũng vừa xác nhận chưa đến 15.000 người Anh đến thăm Tunisia tháng 3-2011, so với gần 24.000 người trong tháng 3-2010.

Tui Travel, tập đoàn du lịch quốc tế Anh, đã mất 29 triệu bảng Anh vì tình trạng bất ổn tại Bắc Phi. Họ đã cắt giảm gần một nửa giá các kỳ nghỉ, và Công ty du lịch Longwood Holidays cũng đã giảm giá 1/4 các chuyến đi đến Ai Cập. 

Amr Badr, giám đốc quản lý Abercrombie and Kent, công ty chuyên về du lịch sang trọng đầu tiên trên thế giới, nói bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đến thăm Ai Cập. Các khách sạn đối tác của Abercrombie and Kent đang cung cấp các đêm lưu trú và bữa ăn miễn phí để lôi kéo du khách. Trong khi đó, Peter Lilley, giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Trung Đông và Bắc Phi, cho biết du khách sẵn sàng đi du lịch Ai Cập và Tunisia sẽ được tặng thưởng những khoản đãi tốt.

Theo ông, du khách đến Morocco phần lớn đã không nản lòng trước vụ đánh bom tháng trước làm 17 người thiệt mạng tại thành phố Marrakesh, nhưng trang web so sánh chuyến bay Skyscanner.net vừa báo cáo sự sụt giảm 28% trong lượt tìm kiếm các chuyến bay tới nước này.

 

Theo Telegraph

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác