Bài hát Việt 2012 khép lại với ca khúc của năm thuộc về Chiếc khăn Piêu

(Cinet) – Sau một năm hoạt động sôi nổi với sự qua tâm, ủng hộ của đông đảo công chúng. Tối ngày 06 tháng 01 vừa qua, Chương trình bài hát yêu thích 2012 đã khép lại với giải thưởng ca khúc của năm thuộc về Chiếc khăn Piêu.

Ca sỹ Tùng Dương và nhạc sỹ Doãn Nho nhận giải thưởng Bài hát của nămCa sỹ Tùng Dương và nhạc sỹ Doãn Nho nhận giải thưởng Bài hát của năm

Chiếc khăn Piêu là sáng tác của nhạc sỹ Doãn Nho do nam ca sỹ Tùng Dương trình bày. Ca khúc này viết năm 1956, vốn đã quen thuộc với các thế hệ. Tuy nhiên, bằng chất giọng ma mị, cách hòa âm, phối khí hiện đại, mới mẻ, Tùng Dương đã mang đến sân khấu Bài hát yêu thích một hình ảnh mới của Chiếc khăn Piêu tinh tế và lôi cuốn. Sự thành công của Tùng Dương là nhờ “chất” rất riêng vừa cổ truyền vừa hiện đại, cũng chính điều này đã khiến ca khúc trở nên gần gũi hơn với lớp trẻ.

Tháng 12, bài hát này đã giành được giải Bài hát yêu thích của tháng và vào live show đầu tiên của năm 2013 cũng là live show công bố giải bài hát yêu thích năm 2012, một lần nữa Chiếc khăn Piêu giành được giải thưởng cao nhất của chương trình.

Giải thưởng này đã mang về cho ca sỹ Tùng Dương 1 tỷ đồng và nhạc sỹ Doãn Nho 300 triệu đồng. Được biết Chiếc khăn Piêu đã bứt phá vượt qua ca khúc Người hát tình ca do nữ ca sỹ Uyên Linh trình bày để đứng đầu danh sách với 19,84% số lượng bình chọn.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác