Bàn luận về vị trí, kinh nghiệm tồn tại của các không gian sáng tạo tại Việt Nam

Gia Linh

(Cinet) - Là chủ đề thảo luận do VICAS Art Studio (trực thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam), Hanoigrapevine.com, Trung tâm hỗ trợ điện ảnh TPD, Heritage Space và Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp Đà Nẵng DNES phối hợp tổ chức vào 10/8 tới đây.

Bàn luận về vị trí, kinh nghiệm tồn tại của các không gian sáng tạo tại Việt Nam - ảnh 1"Phong cảnh 4"  của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải trưng bày tại triển lãm “Miền nhiệt đới” đang diễn ra tại Vicas Art Studio

Hiện nay các không gian sáng tạo (creative hubs) đang mở ra ngày một nhiều tại Việt Nam, nhằm góp phần hình thành nên bức tranh kinh tế sáng tạo - một xu thế kinh tế toàn cầu, 05 không gian sáng tạo khác nhau lần đầu tập họp nhau lại để tạo nên một HUB với tên gọi Vietnam Creative Hubs Initiative – VICHI hướng đến mục tiêu chia sẻ, trao đổi hướng tới sự kết nối và tạo dựng mạng lưới có tính bền vững, lành mạnh của các không gian sáng tạo nội địa. 

Chương trình trao đổi bàn luận về vị trí và kinh nghiệm tồn tại của các hubs trong hệ thống pháp luật hiện tại là hoạt động đầu tiên có tính ra mắt của VICHI.

Theo đó, đúng như chủ đề, cuộc trao đổi này tập trung vào những khó khăn của các không gian sáng tạo hiện nay như tìm một pháp nhân phù hợp, các thủ tục quy trình xin giấy phép, cũng như những kinh nghiệm xây dựng, tồn tại và phát triển các hubs. Có lẽ đây là lần đầu tiên, các không gian sáng tạo cùng ngồi lại và tìm được tiếng nói chung, cùng kết nối, chia sẻ, hướng đến xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh và chủ động./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác