Ban nhạc ABBA được vinh danh tại Bảo tàng Rock and Roll

Ban nhạc Thụy Điển lừng danh cùng với các huyền thoại nhạc punk The Stooges và nhạc reggae Jimmy Cliff, Genesis, The Hollies, sẽ được lưu giữ tên tuổi tại bảo tàng Tòa nhà Danh vọng Rock and Roll, Ohio (Mỹ).

Ban nhạc ABBA được vinh danh tại Bảo tàng Rock and Roll - ảnh 1

“Những tên tuổi được tôn vinh là những đại diện tiêu biểu cho các thế hệ nghệ sĩ vĩ đại”, chủ tịch Quỹ Rock and Roll Hall of Fame, Joel Peresman, cho biết. “Họ đã có những đóng góp rất lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc”.
ABBA là một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử nhạc pop. Họ liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc khắp thế giới trong khoảng thời gian từ 1972 đến 1982. Những ca khúc do ABBA thể hiện rất quen thuộc với khán giả năm châu, như: Money, Money, Money, Mamma Mia, Chiquitita, Gimme Gimme Gimme, Dancing Queen, SOS, I have a dream, Happy New Year…
Lễ vinh danh sẽ diễn ra tại khách sạn Waldorf Astoria ở New York, trong khi tòa nhà Danh vọng nơi gắn tên các ngôi sao tọa lạc ở Cleveland, Ohio.
Ban nhạc đến từ Anh, The Hollies, và Jimmy Cliff sẽ biểu diễn trong đêm tôn vinh. ABBA sẽ không biểu diễn. Ban nhạc chưa từng tái hợp sau khi tan rã vào cuối năm 1982. 

Tòa nhà Danh vọng Rock and Roll nằm bên bờ hồ Erie thuộc khu trung tâm buôn bán Cleveland ở Ohio, Mỹ. Công việc chính của bảo tàng là ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ, nhà sản xuất nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong giới nhạc rock.
Tòa nhà Danh vọng đã vinh danh những ngôi sao như Eric Clapton, Madonna, các ban nhạc The Beatles, The Byrds, Simon và Garfunkel. Năm nay, ngoài các nghệ sĩ biểu diễn, còn có những người làm công việc khác trong ngành âm nhạc, như nhà sản xuất David Geffen, các nhạc sĩ Jesse Stone, Mort Shuman, Otis Blackwell…

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác