Ban nhạc Rock Bon Jovi nhận giải “Thần tượng toàn cầu”

Vào ngày 7/11 tới, tại lễ trao giải Âm nhạc MTV châu Âu được tổ chức ở Madrid (Tây Ban Nha), ban nhạc Rock Bon Jovi sẽ chính thức nhận giải thưởng “Thần tượng toàn cầu”.

Các thành viên Ban nhạc Bon Jovi (Nguồn: Internet)Các thành viên Ban nhạc Bon Jovi (Nguồn: Internet)

Bon Jovi gồm 5 thành viên: hát chính Jon Bon Jovi, ghita chính Richie Sambora, keyboard David Bryan, trống Tico Torres và Hugh McDonald - ghita bass.

Nhóm được thành lập năm 1983, và lấy tên ban nhạc theo ca sĩ hát chính là Jon Bon Jovi, nhóm đã đạt được nhiều thành công lớn vào thập niên 1980. Với thành công của nhiều album, các bài hát của nhóm liên tục đứng ở vị trí cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới, Bon Jovi nhanh chóng được xếp vào vị trí những ngôi sao ca nhạc quốc tế.

Sau 25 hoạt động, Bon Jovi đã bán hơn 120 triệu album trên toàn thế giới, trong đó có 34 triệu bản được tiêu thụ tại Mỹ. Ban nhạc cũng nhận được nhiều đề cử Grammy cho các album: Crush, Bounce, và Lost Highway. Nhóm cũng đã cho ra đời mười album phòng thu, trong đó chín album đã đoạt được đĩa bạch kim. Ngoài ra, Bon Jovi có 19 đĩa đơn đạt Top 40 trong bảng xếp hạng Billboard. Ban nhạc cũng giữ kỷ lục nhiều tuần nhất cho một album hard rock trên Bảng xếp hạng Billboard 200 với Slippery When Wet, cũng như Top 10 đĩa đơn hard rock từ một album , với New Jersey, giữ kỷ lục trong 5 tuần.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác