Bắn pháo hoa trong Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào Khmer Nam Bộ

(Cinet) – Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 7550/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc đồng ý UBND tỉnh An Giang tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại Lễ khai mạc Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào Khmer nam Bộ lần thứ V.

Bắn pháo hoa trong Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào Khmer Nam Bộ - ảnh 1

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ V – 2011 với chủ đề “Văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ - Hội nhập và Phát triển” sẽ diễn ra tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang trong 4 ngày (từ 01/12 - 4/12/2011). Đây là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch truyền thống dành cho đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, tổ chức định kỳ 2 năm/lần, luân phiên tại các địa phương trong khu vực.

Theo kế hoạch dự kiến, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ V sẽ bao gồm các hoạt động văn hóa sinh động và hấp dẫn, như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống; lễ hội dân gian dân tộc Khmer; các hoạt động thi đấu thể thao dân tộc, giới thiệu văn hóa ẩm thực, trưng bày và thi giới thiệu sách, hội chợ triển lãm giới thiệu “đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam” thông qua các hình ảnh, hiện vật, trang phục dân tộc và các sản phẩm văn hóa dân tộc tiêu biểu... Trong ngày hội còn diễn ra các buổi hội thảo về “Hội nhập phát triển và vấn đề bảo tồn phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa khu vực III” và  “Lễ hội đua bò truyền thống”. Đồng thời tổ chức giao lưu và tham quan các di tích văn hóa –lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa của An Giang...

Các hoạt động được tổ chức tại ngày hội nhằm đẩy mạnh sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong vùng đồng bào Khmer và cũng là dịp tôn vinh, quảng bá bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ với cả nước cũng như du khách gần xa.

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác