Ban Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” họp phiên thứ nhất

Ban Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” họp phiên thứ nhất - ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: TTD)
(Cinet)- Chiều ngày 05/9, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp thứ nhất Ban Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn dự và chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, ông Lâm Văn Khang - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam báo cáo các nội dung liên quan tới công tác tổ chức sự kiện mang tầm cỡ khu vực lần đầu tiên diễn ra tại Ngôi nhà chung.
Theo đó, Tuần “Đại đoàn kết ASEAN- Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” sẽ diễn ra từ ngày 18/11 - 23/11/2014 với nhiều hoạt động giới thiệu di sản văn hóa các nước ASEAN và quảng bá du lịch Việt Nam nói chung, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng. Sự kiện có sự tham dự của đại diện ngoại giao và các đoàn nghệ thuật của các nước ASEAN. Về phía Việt Nam sẽ có sự tham gia của đại diện cộng động các dân tộc: Mông, Thái, Chăm, Gia Rai, Giẻ Triêng, Ê Đê… với nhiều chương trình đặc sắc.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến vào kế hoạch tổ chức Tuần “Đại đoàn kết ASEAN- Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” để hoàn thiện và tổ chức triển khai thực hiện.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn ghi nhận và tiếp thu ý ‎ kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời khẳng định, Tuần “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” là hoạt động có ‎ý nghĩa văn hóa, chính trị lớn trong khu vực, nâng cao vai trò của Việt Nam trong hợp tác ASEAN.
Cũng theo Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là đơn vị đã thực hiện thành công nhiều sự kiện văn hóa tầm quốc gia, có đủ kinh nghiệm để tổ chức tốt sự kiện này. Tuy nhiên, để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan. Về phía Ban Tổ chức sẽ có sự phân công công việc cụ thể và xin ý kiến đóng góp của các thành viên, sớm hoàn thiện nội dung chương trình, kế hoạch cụ thể trình Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, đẩy nhanh công tác tuyên truyền quảng bá các hoạt động của sự kiện này.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác