Bàn về “Những trào lưu thơ Việt đương đại”

Bàn về “Những trào lưu thơ Việt đương đại” - ảnh 1
Nhà thơ Inrasara (nguồn: internet)
(Cinet)- Talkshow “Những trào lưu thơ Việt đương đại” sẽ diễn ra vào ngày 8/7 tại Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội).
Chương trình có sự tham gia của nhà thơ dân tộc Chăm – Inrasara, phó Chủ tịch Hội đồng Thơ - Hội Nhà văn Việt Nam và nhà nghiên cứu phê bình văn học Mai Anh Tuấn.
Sau 30 năm đổi mới, thơ Việt đã xuất hiện nhiều trào lưu thơ với nhiều hình thức biểu hiện phong phú và đa dạng. Cùng với sự phát triển của thế giới, thơ Việt cũng luôn luôn phải chuyển động, không ngừng thay đổi để phát triển. Cho nên sự xuất hiện đó cũng là lẽ tất yếu.
Đến với talk show “Những trào lưu thơ Việt đương đại”, nhà thơ Inrasara sẽ dẫn dắt khán giả hình dung lại chặng đường phát triển 30 năm của thơ Việt kể từ ngày đất nước đổi mới qua việc phân tích và trả lời các câu hỏi: Thơ Việt đang thế nào? đã có bao nhiêu trào lưu xuất hiện?
Theo nhà thơ Inrasara: “Tôi muốn chẩn bệnh cho thơ- mặc dù có thể sai. Thơ ngày nay phát triển bùng nổ, rất khó nắm bắt. Người sáng tác thơ luôn mang trong mình dòng máu phiêu lưu, nên họ sẽ đi tìm những vùng đất mới lạ cho thơ. Cùng với thế giới, thơ Việt cũng phải chuyển động, không nên ngưng nghỉ. Cho nên trước một hiện tượng văn chương mới, chúng ta không vùi dập hay vứt bỏ nó, mà phải bày nó ra. Phải tìm hiểu xem thơ đó định nói gì. Thơ đổi mới rất hay nhưng không phải ai làm thơ đổi mới cũng hay”.
Qua buổi trò chuyện này, khán giả sẽ hình dung được chặng đường phát triển của thơ Việt đồng thời có thêm nhiều thông tin bổ ích về những trào lưu thơ Việt trong quá trình đổi mới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác