Báo điện tử Tổ quốc ( Bộ VHTTDL) ra mắt giao diện mới bằng tiếng Anh.

(Cinet) – Sau hơn 7 năm hoạt động với nhiều thành tựu xuất sắc đã đạt được, chiều này 26 tháng 4 báo điện tử Tổ quốc ra mắt giao diện mới bằng tiếng Anh để phục vụ đối tượng độc giả là người nước ngoài và bà con Việt kiều trên thế giới.

Giao diện tiếng Anh của báo điện tử Tổ quốcGiao diện tiếng Anh của báo điện tử Tổ quốc

Số đầu tiên của giao diện mới bằng tiếng Anh của báo điện tử Tổ quốc đã được xuất bản vào ngày 16 tháng 4 năm 2013 tại tên miền: http://www.nationaltimes.vn; nationaltimes.com.vn

Sở dĩ có sự xuất hiện của giao diện mới bằng tiếng Anh là để đáp lại tình cảm của độc giả trong suốt hơn 7 năm qua đã dành lòng tin cũng như đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của cả độc giả quốc tế và bà con Việt Kiều. Báo điện tử Tổ quốc nâng cấp trang tiếp Anh thành một giao diện tiếng Anh mới với tên Tổ Quốc – National Times. Tổ Quốc – National Times với sự cộng tác của nhiều tên tuổi trong làng báo, các chuyên gia có uy tín về các vấn đề văn hóa, kinh tế, chính trị trong và ngoài nước.

Trong giao diện mới bằng tiếng Anh này, chuyên đề “Biển Đảo” – một chuyên đề vẫn xuất bản lâu nay trên Báo Điện tử Tổ Quốc tiếng Việt cũng sẽ được thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu thông tin đối ngoại trước tình hình mới, đặc biệt là cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc .

Phiên bản tiếng Anh được nâng cấp có những chuyên mục và chuyên đề chính gồm:

TOPNEWS: giới thiệu những sự kiện thời sự nổi bật trong nước và quốc tế.

EVENT & OPINION: đăng ý kiến bình luận, phân tích thể hiện rõ quan điểm, thái độ của Đảng và Nhà nước ta trước các sự kiện, vấn đề nổi bật trong nước, quốc tế được dư luận đặc biệt quan tâm.

NEWSREADER: đăng điểm báo và tin vắn Việt Nam, cùng với “HIGHLIGHTS OF WEEK” (Nổi bật trong tuần) giúp người đọc, chủ yếu là độc giả nước ngoài dễ dàng nắm được diễn biến tình hình thời sự hàng ngày cũng như hàng tuần trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - xã hội - văn hoá Việt Nam cùng những sự kiện quốc tế đáng quan tâm.

CULTURAL LIFE: dành đăng những bài chuyên sâu về văn hoá, câu chuyện văn hóa.

DINING & HOME: giới thiệu những độc đáo về món ngon Việt, ẩm thực Việt, nhà Việt.

TRAVEL: giới thiệu những điểm đến hấp dẫn, những hướng dẫn thông tin khách nước ngoài cần biết khi du lịch Việt Nam.

WHAT’S ON SPORT: Đăng những câu chuyện thể thao, những sự kiện thể thao nổi bật trong nước. 

ECONOMIC NEWS:  Những vấn đề kinh tế nổi bật và cơ hội đầu tư ở Việt Nam…

TALK TODAY:  Phỏng vấn, đối thoại với các chính khách, chuyên gia về những vấn đề nổi bật trong nước, quốc tế, nhất là về Biển Đông và các hành động gây hấn, xâm lấn của Trung Quốc mà dư luận đặc biệt quan tâm..

Báo điện tử Tổ quốc ( Bộ VHTTDL) ra mắt giao diện mới bằng tiếng Anh. - ảnh 2
Chuyên đề MARTIME COLUMN là chuyên đề chuyên đăng tải những vấn đề về Biển Đông; thái độ của Chính phủ Việt Nam về chủ quyền lãnh hải trên cơ sở các Công ước Quốc tế....

Đặc biệt trong số những chuyên mục đó có hai chuyên đề “IN DEPTH"  và “MARITIME COLUMN” là chuyên đề chuyên đăng tải những vấn đề về Biển Đông; bày tỏ quan điểm của  Việt Nam về chủ quyền lãnh hải trên cơ sở các Công ước Quốc tế trong khuôn khổ song phương và đa phương. Hồ sơ chủ quyền biển đảo, đặc biệt là hai quần đảo đang có tranh chấp là Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. 

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác