Bảo tàng Ai Cập lấy lại được 5 cổ vật bị đánh cắp

Hội đồng cổ vật tối cao Ai Cập ngày 27/3 thông báo quân đội và cảnh sát nước này đã thu lại được 5 cổ vật bị đánh cắp tại Bảo tàng quốc gia trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ cuối tháng 1 đầu tháng 2 vừa qua.

Bảo tàng Ai Cập lấy lại được 5 cổ vật bị đánh cắp - ảnh 1

Bốn bức tượng đồng của các vị thần Ai Cập cổ đại và một chiếc gậy quyền bằng đồng bị đánh cắp hôm 28/1 đã được trả lại cho bảo tàng. Hiện vẫn còn 37 cổ vật khác bị đánh cắp chưa tìm thấy.
Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng cổ vật tối cao Ai Cập cho biết 4 cổ vật thu hồi được vẫn trong tình trạng tốt, còn một bức tượng là đại diện cho một vị thần mang hình dạng con cừu đã bị vỡ thành từng mảnh.
Tại Ai Cập, rất nhiều cổ vật được cất giữ tại nhiều kho trong đó có Bảo tàng quốc gia đã bị đánh cắp trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ cuối tháng 1 đầu tháng 2 vừa qua.
Một quan chức của Hội đồng cổ vật tối cao cho biết 800 cổ vật đã bị những kẻ vũ trang cướp tuần trước tại một kho cất giữ ở phía Đông thủ đô Cairo. Cho đến lúc này, các cổ vật trên vẫn chưa tìm thấy.
Bảo tàng quốc gia ở thủ đô Cairo là nơi trưng bày và cất giữ nhiều cổ vật quý giá trong đó có nhiều xác ướp của các vị vua Ai Cập cổ đại.
Khoảng 100.000 cổ vật được trưng bày trong 100 phòng trưng bày và có khoảng 50.000 cổ vật khác vẫn còn nằm trong kho./.

 

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác