Bảo tàng Dân tộc học tiếp nhận tư liệu của Bộ Văn hóa Thái Lan gửi tặng

(Cinet)- Ngày 8/10, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận một số hiện vật và tư liệu do Bộ Văn hóa Thái Lan gửi tặng thông qua Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội.

Số hiện vật của Bộ Văn hóa Thái Lan gửi tặng gồm: 02 mặt nạ được sử dụng trong lễ diễu hành Phi Ta Khon, 05 búp bê trong trang phục và tư thế múa truyền thống, 01 mô hình thuyền Korlae, 105 đĩa DVD về các trình diễn văn hóa nghệ thuật của người Thái Lan, 03 đầu catalogue (18 cuốn) và các xuất bản phẩm khác có nội dung liên quan.

Trong số các hiện vật, sách và đĩa trao tặng lần này, đáng chú ý là 2 chiếc mặt nạ được sử dụng trong lễ rước Phi Ta Khon được tổ chức hằng năm vào khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 tại làng Dan Sai, tỉnh Loei, Isan, Thái Lan. Lễ rước thể hiện lòng tôn kính các thần linh bảo hộ cho làng và cầu mưa cho vụ canh tác mới.

Giám đốc Bảo tàng DTHVN, PGS-TS Võ Quang Trọng nhận xét: “Những hiện vật và tư liệu của Bộ Văn hoá Thái Lan gửi tặng lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển từng bước khu trưng bày Văn hóa Đông Nam Á cũng như tạo điều kiện để mở ra các hoạt động giáo dục về Đông Nam Á tại bảo tàng”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác