Bảo tàng Dân tộc học tổ chức nhiều hoạt động dịp năm mới

(Cinet)- Xuân Giáp Ngọ năm nay, Bảo tàng Dân tộc học sẽ đem đến công chúng thủ đô những sắc màu văn hóa của khu vực bắc miền Trung.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trong dịp xuân Giáp Ngọ, với sự hợp tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ đem những sắc màu văn hóa của khu vực bắc miền Trung cùng với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đến với công chúng Thủ đô.

Mở đầu chuỗi hoạt động “Vui xuân Giáp Ngọ 2014” của Bảo tàng Dân tộc học, ngày 23 tháng Chạp Âm lịch (tức ngày 23/1/2014) sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: lễ dựng cây đu, lễ dựng cây nêu, cúng Ông Táo cùng một số hoạt động vui xuân khác tại khu nhà Việt của Bảo tàng. Cũng trong dịp này, du khách sẽ có cơ hội trò chuyện với nhà nghiên cứu Phạm Xuân Nguyên về “Tết với người Hà Tĩnh”.

Mặc dù sẽ mở cửa đón khách từ mồng 4 Tết (tức 3/2/2014) với các hoạt động xuyên suốt như viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, múa rối nước, nhưng tâm điểm của chương trình “Vui xuân Giáp Ngọ 2014” sẽ vào hai ngày mồng 9 và mồng 10 Tết (thứ bảy, Chủ nhật, 8 & 9/2/2014). Chương trình Vui xuân tại Bảo tàng Dân tộc học sẽ diễn ra các hoạt động mang đậm nét văn hóa dân gian như: trình diễn nghệ thuật dân gian, chơi trò chơi dân gian, đốt pháo bông, ẩm thực Hà Tĩnh và ẩm thực Mường...

Với những hoạt động vui xuân Giáp Ngọ đặc sắc, chương trình sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi đầu năm mới của đông đảo công chúng, đồng thời góp phần vào công cuộc bảo tồn, phát huy di sản văn hóa của các địa phương và các dân tộc khác nhau.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác