Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam áp dụng mức phí tham quan mới từ năm 2017

(Cinet)- Từ ngày 1/1/2017, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được thực hiện theo quy định tại Thông tư 160/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.
 
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam áp dụng mức phí tham quan mới từ năm 2017 - ảnh 1
Khu trưng bày mô hình nhà ở của một số dân tộc ít người tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Nguồn: baoxaydung.com.vn

Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân thăm quan; tổ chức thu phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến thu phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Theo đó, mức thu phí được quy định như sau: đối với người lớn, mức thu là 40.000 đồng/người/lượt.

Đối với sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề, mức thu 20.000 đồng/người/lượt. Sinh viên, học sinh (học viên) là người có thẻ sinh viên, học sinh, học viên do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

Đối với trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông: 10.000 đồng/người/lượt. Trẻ em là người từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi. Trường hợp khó xác định là người dưới 16 tuổi phải xuất trình giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ một giấy tờ khác chứng minh là người dưới 16 tuổi. Học sinh là người có thẻ học sinh do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

Thông tư cũng nêu rõ miễn phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đối với các trường hợp sau: Trẻ em dưới 6 tuổi; người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật. Bên cạnh đó, giảm 50% mức phí thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đối với một số trường hợp quy định.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác