Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hấp dẫn thứ 6 châu Á

(Cinet)- TripAdvisor.com, trang web đánh giá chất lượng điểm đến du lịch uy tín trên thế giới, vừa trao chứng chỉ xuất sắc lần thứ hai cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học được nhắc đến như một bảo tàng có tính cách mạng về trưng bày (ảnh: Internet).Bảo tàng Dân tộc học được nhắc đến như một bảo tàng có tính cách mạng về trưng bày (ảnh: Internet).

Việc đánh giá được thực hiện trên nhận xét cũng như số lượng bình luận của người vào trang web này để xếp hạng một điểm du lịch mà họ đã tham quan. Chỉ số đánh giá được thể hiện bằng số sao, cao nhất là 5 sao. Một điểm du lịch được công nhận xuất sắc phải đạt từ 4 sao trở lên.

Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được 500 phiếu  đánh giá xuất sắc, 357 phiếu đánh giá rất tốt; đạt mức 4,5 sao, được du khách đánh giá là  điểm đến hấp dẫn nhất TP. Hà Nội và đứng thứ 6 trong danh sách 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. (Việt Nam có 3 bảo tàng là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM được xếp thứ 5, kế đến là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam xếp thứ 6 và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở vị trí 11). Năm 2012, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cũng được trao chứng chỉ  xuất sắc với 4,5 sao.

6 tháng đầu năm 2013, số khách tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là 243.826 lượt người, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, có 195.076 lượt khách Việt Nam, 48.750 lượt khách quốc tế đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác