Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập - ảnh 1
(Cinet)- Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (24/10/1995-24/10/2015), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức một số hoạt động chào mừng.   
Theo đó, Hội thảo khoa học “Bảo tàng - Cộng đồng: Quan niệm và cách tiếp cận” diễn ra vào sáng ngày 23/10/2015. Đây là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý di sản văn hóa và bảo tàng chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu-sưu tầm, trưng bày, giáo dục, truyền thông, làm rõ cộng đồng trong quan hệ với bảo tàng, chỉ ra những thách thức và tìm kiếm những ý tưởng mới, cách làm hay trong hoạt động bảo tàng.
Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất bắt đầu từ 15h đến 16h ngày 24/10/2015. Vào lúc 16h cùng ngày, Lễ khai trương trưng bày “Một thoáng châu Á” sưu tập hiện vật do Giáo sư Kaneko Kazushige (người Nhật Bản) hiến tặng và “Vòng quanh thế giới”, sưu tập hiện vật do Giáo sư Lê Thành Khôi (Việt kiều tại Pháp) hiến tặng sẽ diễn ra tại tầng 2 tòa nhà Cánh diều. Đây là cơ hội để công chúng tìm hiểu, khám phá những điều mới mẻ, những truyền thống khác lạ tại nhiều vùng đất xa xôi ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương…
Thành lập ngày 24/10/1995 đến nay Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã trải qua chặng đường 20 năm với một cuộc hành trình đầy thách thức, luôn trăn trở, tìm tòi và sáng tạo không ngừng để từng bước khẳng định vị thế của mình trong giới bảo tàng ở Việt Nam và quốc tế.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác