Bảo tàng Hà Nội là một trong những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới

(Cinet)- Bảo tàng Hà Nội vừa vinh dự có mặt trong Top những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới do tờ Business Insider bình chọn.

Bảo tàng Hà Nội nằm trên đường Phạm Hùng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội, là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất của Việt Nam. Nằm giữa những tòa nhà mới theo phong cách châu Âu sang trọng, Bảo tàng Hà Nội vẫn toát lên nét Á Đông đồng thời lại có dáng dấp kiến trúc đương đại độc đáo bậc nhất hiện nay.
 
Bảo tàng Hà Nội là một trong những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 1
Kiến trúc độc đáo của Bảo tàng Hà Nội (nguồn: kienthuc.net.vn)

Bảo tàng Hà Nội được xây dựng trên diện tích gần 54.000m2. Kiến trúc của bảo tàng được thiết kế theo hình kim tự tháp ngược. Hình khối kiến trúc đó khiến công trình có kết cấu phức, đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật cao lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam. Đây chính là yếu tố để tờ Business Insider bình chọn là một trong những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới.

Cùng với Bảo tàng Hà Nội, các bảo tàng khác cũng nằm trong danh sách những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới như: Bảo tàng Hoàng cung (Trung Quốc), Bảo tàng Guggenheim Bilbao (Tây Ban Nha), Bảo tàng lịch sử tự nhiên (London, Anh), Bảo tàng Louvre (Paris, Pháp), Bảo tàng lịch sử Moskva (Nga), Bảo tàng Louis Vuitton (Paris, Pháp),...

Việc được một tờ báo lớn của nước ngoài vinh danh không chỉ là niềm tự hào đối với riêng Bảo tàng Hà Nội, mà đây còn là niềm vinh dự của Thủ đô và cả nước. Hy vọng rằng, đây sẽ trở thành một động lực giúp Bảo tàng tiếp tục phát huy vai trò, chức năng và trở thành một điểm đến hấp dẫn với công chúng trong và ngoài nước.

D.H (Tổng hợp: VN+, VTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác