Bảo tàng lớn nhất Hà Lan đã mở cửa trở lại sau 10 năm

Hôm 13/4 vừa qua, bảo tàng Rijksmuseum đã chính thức hoạt động trở lại sau 10 năm đóng cửa trùng tu và chi phí là 480 triệu USD.

Bảo tàng lớn nhất Hà Lan đã mở cửa trở lại sau 10 năm - ảnh 1

Bên cạnh bảo tàng Louvres của Pháp, bảo tàng Smithsonian của Mỹ, bảo tàng Ai Cập của Ai Cập, bảo tàng quốc gia Hermitage của Nga, bảo tàng Anh, Tây Ban Nha, Vatican và Đức thì Rijksmuseum là một trong những bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới.

Sau 10 năm đóng cửa để trùng tu và nâng cấp các hệ thống chính, bảo tàng Rijksmuseum đã chính thức mở cửa vào ngày 13/4 và mức chi phí tu sửa đã lên tới 480 triệu USD. Dự án này do công ty kiến trúc Cruz y Ortis của Tây Ban Nha tiến hành.

Đến với bảo tàng Rijksmuseum, du khách có thể thăm quan và chiêm ngưỡng 8000 tác phẩm nghệ thuật trải dài qua 8 thế kỷ và được trưng bày ở 80 phòng khác nhau. Xây dựng theo phong cách cổ xưa xen lẫn hiện đại với cầu thang ốc xoắn bảo tàng Rijksmuseum đã trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều so với bảo tàng cũ trước đây.

Bảo tàng Rijksmuseum mở cửa lần đầu tiên vào năm 1800 và được xem là phòng triển lãm nghệ thuật quốc gia. Và 8 năm sau đó, bảo tàng được di chuyển khắp nơi trong thành phố Hà Lan và chỉ dừng lại ở Amsterdam vào năm 1808.

Rijksmuseum là bảo tàng lớn nhất Hà Lan, nổi tiếng trên thế giới không chỉ với những bộ sưu tập bức tranh của các bậc thầy hội họa Hà Lan thế kỷ thứ 17 mà còn vì những cuộc triển lãm nghệ thuật của nó. Khá nhiều bức tranh, tác phẩm điêu khắc, hiện vật thủ công và đồ trang sức được trưng bày ở đây, trong đó có các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ lớn như Jacob van Ruysdael, Frans Hals, Johannes Vermeer, Jan Steen, Rembrandt và các học trò của ông… /.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác